Thứ Ba, ngày 15/06/2021
Trang chủ Giới thiệu Danh sách CB GV Lịch công tác trường Văn bản pháp quy Quản trị hệ thống
Giáo dục THCS
GD n.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
HÐ công đoàn
ÐT bồi dưỡng
Thư viện ảnh
TKB Học sinh
Tra cứu điểm
Thư viện video
Ðang có 1 khách
Bạn là khách
Ðã có 749563 lượt truy cập
   Ðào tạo bồi dưỡng
TRƯỜNG THCS PHÙNG XÁ ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA UBND HUYỆN DỊP LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG  (21h:34 | 03/12/2014)
ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGUYỄN DOÃN HOÀN TRAO TẶNG CỜ THI ĐUA CHO NHÀ TRƯỜNG NHÂN DỊP LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

 TRƯỜNG THCS PHÙNG XÁ – 50 NĂM TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG & TRƯỞNG THÀNH

Về Phùng Xá hôm nay điều đầu tiên mà ai cũng nhận thấy đó là sự thay đổi  bộ mặt nông thôn mới và cuộc sống sôi động của làng nghề truyền thống quê hương. Nơi đây đã ghi lại những nỗ lực và cố gắng vươn lên không ngừng của nhân dân, chính quyền địa phương. Trong bề dày truyền thống không thể không nhắc đến truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương. “Địa linh sinh nhân kiệt” triết lí của tiền nhân thật đúng với vùng đất này trong quá khứ lẫn hiện tại. Người dân Phùng Xá ai cũng tự hào vì quê hương đã sản sinh ra những người con ưu tú, học rộng tài cao, uyên thâm lỗi lạc làm rạng danh cho đất nước như các vị: Thám hoa Nguyễn Đăng Đạt ( 1198- 1264), tướng quân Nguyễn Bá Lân, tiến sĩ Nguyễn Cảnh Câu, Nguyễn Văn Đĩnh, Hình bộ thị lang Vũ Đình Dung ( 1699 - 1763), tiến sỹ Nguyễn Thời Lượng (1770 - 1732) và đặc biệt là danh nhân trạng Bùng – Phùng Khắc Khoan ( 1528 - 1631). Truyền thống hiếu học là một nét đẹp của quê hương Phùng Xá. Làm nên truyền thống tốt đẹp ấy có sự đóng góp không nhỏ của trường THCS Phùng Xá hôm nay (tiền thân là trường Phổ thông cấp II Trạng Bùng). Trải qua nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, với những bước thăng trầm của lịch sử, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và để lại niềm tin yêu cho nhân dân xã nhà. Nối tiếp truyền thống cha ông, con em Phùng Xá đã luôn cố gắng học tập, rèn đức luyện tài xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Phùng Xá – tiền thân là trường cấp II Trạng Bùng trước đây, chúng ta cùng nhìn lại về chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển của nhà trường.
Trong những năm 1963 – 1964, được sự quan tâm của các cấp chính quyền và lãnh đạo ngành giáo dục huyện Thạch Thất, trường phổ thông cấp 2 Trạng Bùng được thành lập (tách ra từ trường PT cấp 2 Hữu Bằng). Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng vì mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp GD trên quê hương Phùng Xá nên cả chính quyền và nhân dân đều chung sức đồng lòng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà trường. Tuy trường lớp còn thiếu thốn phải nhờ tạm trong ngôi quán của làng Vĩnh Lộc – nơi thờ Thành Hoàng làng (thuộc xóm 4 thôn Vĩnh Lộc ngày nay), nhưng ngày khai trường đầu tiên của Trường cấp II Trạng Bùng vẫn mãi là một sự kiện đáng nhớ trong tâm trí của những người giáo viên và học trò năm xưa. Sự kiện ấy không chỉ là sự kiện trọng đại của nhà trường mà còn là niềm vui và tự hào của tất cả nhân dân Phùng Xá. Sự kiện đã mở ra một thời kì mới trong sự nghiệp GD, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trên quê hương Phùng Xá. Trong những năm tháng đầu tiên ấy, người đảm nhiệm cương vị hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là thầy giáo Vương Sỹ Kỷ (giai đoạn 1963 – 1966) – hiện thầy đang nghỉ hưu tại quê nhà (xã Cộng Hòa – huyện Quốc Oai). Năm học đầu tiên (1963 -1964), nhà trường khi đó chỉ có 2 phòng học với 4 lớp học: 01 lớp 7 cuối cấp với học sinh của 2 xã Hữu Bằng và Phùng Xá, có 01 lớp 6 và 02 lớp 5 với 8 thầy cô giáo: thầy Vương Sỹ Kỷ, cô Phan Thị Hồng, thầy Đỗ Mười, thầy Ngô Huy Tâm, thầy Nguyễn Ngọc Ánh, cô Đào Thị Chỉ, thầy Nguyễn Đình Kiên, thầy Nguyễn Văn Thụy. Các thầy, cô vừa làm nhiệm vụ quản lí vừa trực tiếp giảng dạy. Người Hiệu trưởng đầu tiên đặt nền móng năm xưa cho nhà trường hôm sẽ kể lại cho chúng ta nghe về những năm tháng đầu tiên xây dựng nhà trường:     
“Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay 
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng 
Cứ  tự  nhủ rằng đó là bụi phấn 
Mà sao lòng xao xuyến, bâng khuâng”
Vượt lên trên tất cả những khó khăn của buổi đầu trứng nước, nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”. Kết hợp dạy và học gắn liền với lao động sản xuất được đánh giá cao.
Năm học thứ hai, thầy trò trường cấp II Trạng Bùng đã phát huy cao độ, quyết tâm vượt qua muôn vàn khó khăn thực hiện tốt nhiệm đưa nhà trường trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Hai tốt” trong huyện.
Trong những năm cuối của thập niên 60, khó khăn vô vàn của đất nước dưới sự leo thang chiến tranh của đế quốc Mĩ. Tuy khó khăn, nguy hiểm song các giờ dạy vẫn được đảm bảo, nếp chuyên môn vẫn được duy trì, phong trào thao giảng dự giờ vẫn diễn ra sôi nổi, các đội tuyển học sinh giỏi vẫn được bồi dưỡng thường xuyên. Các thầy cô giáo vẫn vượt lên tất cả để bám trường, giữ lớp. Trong thời gian này, thầy Chu Tiến Đạt đảm nhiệm cương vị hiệu trưởng (1967 – 1968), thầy Nguyễn Duy Nghĩa từ (1969 – 1975 chèn đoạn phỏng vấn Thầy Nghĩa). Gắn bó cùng sự nghiệp trồng người của nhà trường từ khi mới thành lập là đ/c Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Giàng....          
Trong thập niên 70, trong lúc nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, Phùng Xá là địa phương quan tâm thiết thực đến giáo viên. Trong những thập niên này đời sống CBGV – CNV vô cùng khó khăn. Giai đoạn này đã có nhiều giáo viên xin nghỉ sớm hoặc thôi việc. Tuy vậy phần đông giáo viên vẫn khắc phục khó khăn bám trường bám lớp, vẫn thực hiện trách nhiệm với nhân dân.
Đến năm 1974, trường được xây dựng ra khu Cổng Nùi (vị trí của trường Tiểu học Phùng Xá bây giờ) và sáp nhập với trường cấp 1 Trạng Bùng, được mang tên là Trường cấp 1-2 xã Phùng Xá. Những lớp học xây bằng gạch ngói đầu tiên được xây dựng bằng công sức của toàn dân. Thầy cô, phụ huynh, học sinh xe gạch, xe cát cùng đóng góp công sức xây dựng nhà trường. Hiệu trưởng là thầy Phùng Khắc Tình (1978 – 1984) tiếp tục dẫn dắt nhà trường đã có những bước phát triển mới. Nhà trường đã có những cải tiến mạnh mẽ về phương pháp: Đưa “Dạy học nêu vấn đề” vào dạy trong nhà trường. Đây là phương pháp mà chưa từng được áp dụng trước đó tại trường. Sau thầy Phùng Khắc Tình là thầy Nguyễn Tường Đôn đảm nhận chức vụ hiệu trưởng giai đoạn (1984 – 1987). Năm 1985 trường được tách khỏi trường cấp 1-2 xã Phùng Xá và được mang tên là trường Phổ thông trung học cấp 2 xã Phùng Xá với 12 lớp. Kinh tế xã hội có nhiều thay đổi, sự phát triển của công nghiệp địa phương đã có sự thúc đẩy mạnh mẽ tới phát triển GD. Nhà trường đã được địa phương đầu tư 08 phòng học hai tầng khang trang, Phùng Xá là xã đầu tiên trong huyện Thạch Thất có trường học cao tầng kiên cố. Bên cạnh những thuận lợi về xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, có những khó khăn trong việc công tác GD đó là sự ảnh hưởng nếp sinh hoạt của làng nghề truyền thống địa phương. Tuy vậy, đội ngũ giáo viên nhà trường vẫn cố gắng vượt qua thử thách, sát cánh cùng nhân dân xây dựng tốt phong trào GD của địa phương. 
Thầy Nguyễn Huy Tuệ – Hiệu trưởng giai đoạn (1987 – 1990), nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc. Đó là sự mạnh dạn đưa phương pháp “Dạy học nêu vấn đề” vào nhà trường, đây được coi là mới mẻ mà xưa nay chưa ai làm. Đặc biệt là học sinh được phát biểu theo sự hiểu biết của mình, cuối cùng giáo viên hoàn chỉnh bài học. Kết quả khảo sát cho thấy 60% học sinh hiểu bài. Luôn theo sát từng bước đi của nhà trường đều có những quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương. Ông Nguyễn Đắc Ninh - nguyên là Chủ tịch UBND thời kì đó tâm sự……
Bước sang giai đoạn (1990 – 2000), phong trào giáo dục của nhà trường thời kỳ này gắn liền với thời gian quản lý của cô Hiệu trưởng Nguyễn Mai Trang. Nhà trường đã phát triển lên một tầm cao mới. Cô là một Hiệu trưởng làm công tác quản lý giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm, có năng lực chuyên môn, là cộng tác viên thanh tra, tham gia tổ nghiệp vụ của Phòng Giáo dục Thạch Thất nhiều năm liền. Đó là những yếu tố cần thiết tạo điều kiện để giúp cô hoàn thành tốt công tác quản lý của mình. Niềm vinh dự lớn nhất của nhà trường từ khi thành lập tới bây giờ là được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Minh Hạc. Đây không chỉ là niềm vinh dự riêng của các CB-GV nhà trường, mà còn đánh dấu bước phát triển vượt bậc của sự nghiệp GD ở Phùng Xá.
Trong hàng ngũ giáo viên cốt cán của nhà trường còn có các thầy, cô giáo nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến: Thầy Nguyễn Văn Thắng, thầy Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Văn Bích, Đào Hùng Minh, cô Hoàng Thị Sơn, Hoàng Thị Lệ Thanh, Nguyễn Thị Thiết, Phan Thị Nga, Phùng Thu Thúy…Cô Phan Thị Nga xúc động nhớ lại.
Năm mươi năm xây dựng và phát triển với bao khó khăn, vất vả, biết bao trăn trở, biết bao mồ hôi và nước mắt của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã đổ xuống. Sự phát triển và trưởng thành của trường THCS Phùng Xá hôm nay là minh chứng sống động về sự thành công của một chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước về “Chính sách xã hội hoá giáo dục”, đó cũng chính là tư tưởng lớn của Bác Hồ kính yêu “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng!”. Suốt chặng đường 50 năm, trường THCS Phùng Xá luôn khẳng định mục tiêu “Chất lượng giáo dục là trên hết”, học sinh của trường không chỉ được học kiến thức văn hóa mà còn được giáo dục và rèn luyện nhân cách, văn hoá học đường, kỹ năng sống để sản phẩm giáo dục của trường là những công dân có kỹ năng sống tốt. 
Trong năm học 2008 – 2009, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, đứng đầu là đ/c chủ tịch UBND xã Chu Văn Bảy, một ngôi trường 3 tầng mới khang trang, hiện đại được đầu tư xây dựng trên một khu đất mới, đáp ứng yêu cầu dạy - học của giáo viên và học sinh.            
Khuôn viên nhà trường tiếp tục được cải tạo: Cây xanh, bóng mát, tạo cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp, thân thiện với con người. Sân chơi của học sinh có ghế đá, cây xanh tạo không gian nghỉ và vui chơi thoải mái cho các em sau mỗi tiết học. THCS Phùng Xá là ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ và tương đối hoàn thiện hơn so với nhiều trường THCS khác trên địa bàn huyện Thạch Thất. 
Từ khi Giáo dục huyện Thạch Thất hội nhập với giáo dục Thủ đô, trường THCS Phùng Xá cũng dần khẳng định được tầm vóc của mình: Trường xếp thứ 178/508 trường của thành phố về chất lượng đại trà năm học 2010-2011; Xếp thứ 3/24 trường của huyện về môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2012 - 2013; Đạt danh hiệu Trường tiên tiến các năm học 2010 - 2011, 2012 - 2013, 2013 - 2014. 
Trong năm học 2013 - 2014 vừa qua, trường THCS Phùng Xá có quy mô phát triển 21 lớp, 747 học sinh và 60 cán bộ giáo viên nhân viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã phấn đấu và hoàn thành mục tiêu xây dựng trường THCS Phùng Xá đạt chuẩn quốc gia vào tháng 3 năm 2014. Để có được những bước tiến dài trên con đường phát triển, Ban giám hiệu đã không ngừng đổi mới trong công tác quản lí và chỉ đạo chuyên môn. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Xuân là người luôn đi đầu trong sự đổi mới ấy. Những thay đổi trong công tác quản lí đã giúp phát huy khả năng của các CB-GV-CNV nhà trường. Đó cũng là nguồn động lực giúp họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đổi mới gắn liền với dân chủ và sự động viên kịp thời đã khiến cho các thầy, cô giáo hăng say sáng tạo, gắn bó hơn với nhà trường. Chất lượng giáo dục của nhà trường giai đoạn này luôn ổn định và từng bước có sự phát triển vững chắc. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 98,5%. Học sinh được công nhận tốt nghiệp lớp 9 đạt 99%. Học sinh tốt nghiệp lớp 9 đỗ vào PTTH hằng năm xếp thứ hạng cao của Huyện, thuộc các trường tốp đầu Huyện. Chất lượng mũi nhọn tiếp tục ổn định và phát triển: Có học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa, huy chương Vàng các giải thi đấu TDTT. Học sinh giỏi cấp huyện của nhà trường luôn luôn thuộc các trường dẫn đầu Huyện. Trong kì thi GVG, cô giáo Ngô Thị Ngân Thoa đã giành Giải nhì môn Lịch Sử cấp Thành phố.
Chi bộ nhà trường hiện có 23 đảng viên, các đồng chí đảng viên trong chi bộ hầu hết đều đảm nhận các trọng trách chủ chốt trong nhà trường, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của nhà trường, nhiều năm liên tục chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. Hàng năm nhiều đồng chí được Đảng ủy tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” như đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Thị Thu Trang, Phan Thị Nga, Phùng Thị Thu Thúy, Nguyễn Thị Thu Thủy, Đào Hùng Minh... Có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Thành phố với các vị trí Nhất - Nhì - Ba. (chèn clip cô Thoa) Nhiều giáo viên, cán bộ quản lý có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, cấp huyện hàng năm. Giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở hàng năm tăng dần về số lượng. 
Công đoàn cơ sở trường THCS Phùng Xá trong 50 năm qua luôn gắn với lịch sử xây dựng, phát triển trường THCS Phùng Xá (1964 - 2014). Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, công đoàn THCS Phùng Xá đã vượt qua bao thử thách, khó khăn. Trong quá trình phấn đấu và xây dựng, công đoàn trường THCS Phùng Xá ngày càng trưởng thành và phát triển trên nhiều phương diện. Đã được trao tặng bằng khen của Công đoàn GDThạch Thất, cùng nhiều giấy khen của Công đoàn các cấp. Công đoàn trường THCS Phùng Xá đã có một đội ngũ cán bộ BCH Công đoàn nhiệt tình, có năng lực tổ chức hoạt động Công đoàn, biết vận động và tập hợp quần chúng. Công đoàn cơ sở đã trở thành “tổ ấm” thực sự yêu thương, giúp đỡ nhau ở mọi nơi, mọi lúc, hiểu biết gần gũi nhau hơn, có khi coi nhau như "anh em một nhà".
Nhà trường luôn luôn quan tâm, chỉ đạo Liên đội thực hiện giáo dục các em ý thức trách nhiệm với cộng đồng như: an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Sạch bàn – sạch lớp – sạch trường”. Liên đội đã tiến hành tổ chức các buổi lao động, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tham gia chăm sóc nhà bia liệt sỹ, tổ chức thăm viếng và báo công tại đền thờ danh nhân Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan. Lồng ghép các nội dung GD truyền thống quê hương trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Để làm được như vậy, nhà trường kết hợp cùng Đoàn - Đội đã xây dựng kế hoạch, phát động các cuộc thi tham gia tìm hiểu.  Chính vì vậy, kết quả, hàng năm, số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt luôn đạt mức cao chiếm trên 80%. Đặc biệt, trường không có học sinh vi phạm vào các tệ nạn xã hội. Không chỉ vậy, các hoạt động khuyến học, khuyến tài cũng diễn ra đều đặn. Nhà trường đã lập quỹ “Vì bạn nghèo” và sử dụng nguồn kinh phí động viên kịp thời các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã có nhiều sự đóng góp, nhiều hành động cụ thể thể hiện sự quan tâm, khích lệ với thầy trò trong công tác thi đua dạy và học. Đặc biệt, Hội cha mẹ HS đã làm rất hiệu quả công tác XH hóa GD. Những năm qua, xây dựng mối quan hệ gia đình – nhà trường – xã hội và luôn là vấn đề được nhà trường quan tâm. Phần mềm E-School (Sổ liên lạc điện tử) thông tin của học sinh được câp nhật hằng ngày gửi tới gia đình học sinh để kịp thời động viên, nhắc nhở và quản lý con em trong học tập và rèn luyện, đạt mục tiêu “Học thật, thi thật, chất lượng thật”.
Công tác y tế học đường là hoạt động chính chăm lo sức khỏe giúp giáo viên học sinh có sức khỏe tốt để giảng dạy học tốt hơn. Hàng năm công tác y tế học đường đều được các cấp quan tâm cấp kinh phí mua sắm thuốc thông thường để cung cấp đến các em học sinh. Công tác y tế dự phòng luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm sát sao. Khám sức khỏe định kì cho học sinh 2 lần/ năm, tiêm AT cho học sinh nữ lớp 9, trang bị tủ thuốc và các y dụng cụ phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho CB - GV và học sinh…
Với nhiều năm xây dựng và phát triển, sự cố gắng của thầy và trò trường đã được chính quyền, nhân dân Phùng Xá ghi nhận. Trong không khí tưng bừng tiến tới lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường, nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Để đạt được thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay không thể không kể đến các thế hệ những nhà giáo đặt nền móng và các thế hệ GV - CBNV đã từng công tác tại trường THCS Phùng Xá.  Trong đó có cả công sức học tập và phấn đấu của các thế hệ HS của nhà trường trong 50 năm qua. Biết bao thế hệ học trò từ đây đã trưởng thành góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Trong các thế hệ HS năm xưa có nhiều người trở thành các cán bộ nhà nước, các sĩ quan quân đội, các bác sĩ, kĩ sư, các giám đốc kinh doanh đầy triển vọng…và có tới hàng chục người có học hàm thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước như: Nguyễn Doãn Hoàn - hiện là Bí thư Huyện ủy Thạch Thất, TS Vương Thị Kim Thanh – Viện nghiên cứu ĐH Tras-Bourg, TS Phùng Khắc An, TS Phùng Đức Hùng, TS Nguyễn Đình Đức - Giảng viên Trường CĐ Cộng đồng, TS Nguyễn Bá Cường - GĐ nhà XB ĐHSP, TS Phùng Khắc Bình - nguyên vụ trưởng Vụ học sinh sinh viên, Đặng Văn Bình - Phó vụ trưởng Vụ thanh tra chính phủ, th.sỹ Nguyễn Hoàng Tú – Ngân hàng Tecombank , Phùng Minh Tuân - GĐ cty Xi măng Nam Sơn... Những HS năm xưa hôm nay về thăm lại mái trường bồi hồi xúc động nhớ lại     (chèn phỏng vấn anh Đức)
Chúng tôi - những thế hệ nhà giáo hôm nay, đang cố gắng nỗ lực để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường mà các thế hệ nhà giáo đi trước đã gây dựng nên bằng cả bầu nhiệt huyết. Những kết quả mà nhà trường đạt được ngày hôm nay đã góp phần tô thắm thêm trang sử 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Chúng tôi biết sẽ còn phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì mà thế hệ các nhà giáo đi trước đã xây dựng nên. Với khẩu hiệu “Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện”, trường  THCS Phùng Xá chính là môi trường giáo dục lý tưởng để thầy trò nhà trường “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Mái trường nơi quê hương Trạng Bùng – Phùng Khắc Khoan mãi mãi là niềm tin yêu, niềm tự hào của các thế hệ học sinh. 50 năm qua, nhà trường đã trải qua một chặng đường dài rất đáng tự hào. Con thuyền ấy đã được chèo lái bởi chín vị thuyền trưởng giỏi giang, năng động, nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm. Các thầy cô giáo của trường THCS Phùng Xá lại tiếp tục sự nghiệp cao cả của mình là ươm trồng những mầm non cho tương lai đất nước. Năm mươi năm xây dựng và phát triển, phần thưởng lớn nhất mà trường THCS Phùng Xá nhận được đó là sự khẳng định một niềm tin vững chắc với nhân dân và các thế hệ học sinh của mình: “Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em!”
 
TÁC GIẢ BÀI VIẾT
GV: Đỗ Trung Hiếu
 
 
Các tin tiếp theo
 • Thay đổi quy định về thời điểm hưởng lương hưu (21h:12 | 07/11/2012)
 • Hãy là người tiêu dùng thông thái! (21h:11 | 07/11/2012)
 • Dự thảo Thông tư ban hành quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia (19h:47 | 03/10/2012)
 • Thông báo
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 33 + 34 (2/5/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 32 (25/4/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 31 (18/4/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 30 (11/4/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 29 (5/4/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 28 (29/3/2021)
  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 27 (21/3/2021)

  Trường THCS Phùng Xá
  Ðơn vị thiết kế: Công ty